MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG: LĨNH VỰC CÓ TỶ LỆ VIỆC LÀM CAO NHẤT NĂM 2021
📌 Theo báo cáo tình hình việc làm của sinh viên giai đoạn 2018-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lĩnh vực Môi trường và Bảo vệ môi trường dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm 2021. Vậy chứng tỏ các nhóm ngành đào tạo thuộc lĩnh vực môi trường đang trở thành ngành nghề mũi nhọn và nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp về những cá nhân có trình độ chuyên môn về ngành này đang rất lớn.
✨ Giữa tình hình kinh tế đang ở giai đoạn suy thoái, người lao động đang khó tìm được một công việc như ý thì đây là tín hiệu tốt cho những ai đang theo đuổi ngành Môi trường. Nếu bạn có đam mê bảo vệ môi trường và muốn có cơ hội có ngay một công việc ổn định sau ra trường thì chọn ngành Khoa học Môi trường hoặc ngành Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường (HSE) tại HUSC là lựa chọn rất đáng để cân nhắc.
✅ Với ngành Khoa học Môi trường:
Ngành Khoa học Môi trường là ngành học được xây dựng trên cơ sở tích hợp các kiến thức của các ngành Khoa học và có một đối tượng chung để nghiên cứu, xác định đó là môi trường xung quanh con người để từ đó đưa ra phương pháp, giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề môi trường như: Giảm thiểu ô nhiễm, ngăn ngừa, thu hồi tái chế và xử lý các loại rác thải giúp môi trường phát triển một cách bền vững nhất.
✅ Với ngành Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường (HSE):
Đây là ngành học được xây dựng vì sức khỏe và sự an toàn của người lao động, của cộng đồng, sự phát triển bền vững của môi trường. Chương trình đào tạo cử nhân ngành (HSE) tại HUSC đáp ứng được nhu cầu cấp thiết từ thực tiễn xã hội, sinh viên được trang bị kiến thức về trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, sức khỏe nghề nghiệp và an toàn lao động tại các doanh nghiệp để có thể bảo vệ danh tiếng công ty, doanh nghiệp và cộng đồng.
💯 Không chỉ là những ngành nghề mũi nhọn mang đến cơ hội việc làm cho người học mà sinh viên chọn học các ngành này được tham gia vào các khóa thực tập ngắn hạn tại doanh nghiệp và được cử đi học tập, thực tập tại các trường Đại học, doanh nghiệp uy tín ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước châu Âu.
🎯 Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ không của riêng ai. Khi thế giới ngày càng văn minh bởi nền công nghiệp hoá thì trọng trách bảo vệ môi trường bền vững lại càng lớn hơn. Những cá nhân có trình độ, được đào tạo bài bản về lĩnh vực môi trường đang có cơ hội rất lớn để có việc làm và phát triển rộng mở trên con đường sự nghiệp sắp tới. Vậy nên nếu bạn muốn là một trong những cá nhân am hiểu về môi trường để góp sức mình vào hành trình bảo vệ môi trường thì đứng ngần ngại đăng ký chọn học tại Khoa Môi trường, Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Loading