KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG – HỌC MỘT NGÀNH LÀM NHIỀU NGHỀ
Khoa học môi trường là ngành học chuyên nghiên cứu mối quan hệ và tương tác qua lại giữa con người và môi trường xung quanh, nguồn gốc, phản ứng và chuyển hóa các chất trong môi trường. Với mục đích cuối cùng là bảo vệ và cải thiện dần môi trường sống của con người trên Trái Đất.
📌 Với chương trình đào tạo của khoa Môi trường, trường Đại học Khoa học, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về chuyên ngành, ngoài ra các kỹ năm mềm cũng được chú trọng không ngừng trong quá trình giảng dạy… Đặc biệt, sinh viên được đi thực tế và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề nhằm sớm tiếp cận với công việc thực tiễn. Trình độ tiếng Anh chuyên ngành được chú trọng giúp mở rộng cơ hội công việc tại các công ty đa Quốc gia và các tổ chức Phi chính phủ.
✅ Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học môi trường ra trường có thể đảm nhiệm công việc ở một số vị trí như sau:
👉 Phụ trách công tác kiểm soát, quản lý môi trường, an toàn môi trường lao động, vận hành hệ thống xử lý chất thải tại các công ty, nhà máy sản xuất, xí nghiệp, Ban quản lý khu công nghiệp.
👉 Giảng dạy các môn học chuyên ngành Công nghệ môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề.
👉 Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu về môi trường: Viện nghiên cứu, các trung tâm, các trường đại học…
👉 Quản trị các dự án về bảo vệ môi trường, quy hoạch môi trường, quan trắc chất lượng môi trường, đánh giá tác động môi trường…
👉 Công tác tại các công ty tư vấn môi trường, thiết kế hệ thống xử lý chất thải, cung cấp dịch vụ môi trường
👉 Làm việc tại các cơ quan phụ trách công tác quản lý môi trường như: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương…
👉 Công tác tại Chi cục Bảo vệ Môi trường, Chi cục Quản lý môi trường biển và hải đảo, Công ty Môi trường đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, thị xã, huyện…
👉 Hoặc sinh viên sau khi ra trường có thể tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn tại các đơn vị đào tạo sau đại học.
📌 Khoa môi trường, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế với bề dày phát triển cùng đội ngũ giảng viên kỳ cựu, cơ sở vật chất hiện đại… Là cái nôi nuôi dưỡng biết bao thế hệ sinh viên và là nơi cung cấp nguồn nhân lực các ngành về môi trường dồi dào cho khu vực Duyên hải miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.
☎ Liên hệ Hotline 0949033686 hoặc 0914002111đễ được hỗ trợ tư vấn.

Loading