TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”

Sáng ngày 26/11/2022, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi tìm kiếm “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”. Cuộc thi được tổ chức với mục đích kêu gọi các ý tưởng, hành động và nâng cao nhận thức của đối tượng sinh viên và học sinh, đồng thời lan tỏa thông điệp “Giảm thiểu rác thải nhựa” nhằm thay đổi thói quen và hành vi sử dụng nhựa, đặc biệt … Continued

Sáng ngày 26/11/2022, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi tìm kiếm “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích kêu gọi các ý tưởng, hành động và nâng cao nhận thức của đối tượng sinh viên và học sinh, đồng thời lan tỏa thông điệp “Giảm thiểu rác thải nhựa” nhằm thay đổi thói quen và hành vi sử dụng nhựa, đặc biệt là nhựa sử dụng 1 lần trong giới trẻ hiện nay.
Cuộc thi kêu gọi ý tưởng, sáng kiến truyền thông tập trung vào vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa từ các cá nhân, nhóm sinh viên đến từ các Trường thành viên và Khoa trực thuộc Đại học Huế và học sinh các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cuộc thi được phát động từ ngày 25/10/2022 đến ngày 17/11/2022. Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học đã nhận được 38 sản phẩm dự thi hợp lệ của cá nhân/nhóm tác giả đến từ các trường Đại học thuộc Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Sản phẩm dự thi mang những thông điệp mới mẻ, sáng tạo, thân thiện và thiết thực trong phong trào chống rác thải nhựa, đa dạng với nhiều thể loại như Phóng sự, Bài hát, Phim hoạt hình, Kịch, Talk show được biên soạn, chọn lọc, dàn dựng công phu nhưng bám sát mục tiêu của cuộc thi. Căn cứ thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức đã thành lập Hội đồng chấm thi gồm các Nhà khoa học, Giảng viên, Lãnh đạo Đoàn-Hội và Nhà báo có uy tín.
Các sản phẩm dự thi được chấm qua nhiều vòng và theo Bộ tiêu chí do Ban Tổ chức biên soạn. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đảm bảo sự khách quan, minh bạch, công tâm, Hội đồng chấm thi đã lựa chọn được các sản phẩm dự thi đáp ứng được các tiêu chí cuộc thi để trao giải, cụ thể: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích, 01 giải được yêu thích nhất. Ngoài ra, các cá nhân, nhóm tác giả đoạt giải còn nhận được Giấy chứng nhận tham dự cuộc thi do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cấp. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được chia sẻ, giới thiệu rộng rãi cho hoạt động dạy và truyền thông về rác nhựa trên các kênh phương tiện.
Cuộc thi đã mang sứ mệnh truyền tải thông điệp thể hiện trách nhiệm của người trẻ đối với vấn đề nóng toàn cầu và tiếp tục mở ra một hành trình nối tiếp lâu dài cho các bạn học sinh, sinh viên trên con đường hướng đến giảm thiểu ô nhiễm nhựa và bảo vệ môi trường.

Loading