STUDY TOUR: CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP, GIAO LƯU VÀ TRAO ĐỔI VĂN HÓA

STUDY TOUR: CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP, GIAO LƯU VÀ TRAO ĐỔI VĂN HÓA

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, học tập và trao đổi văn hoá hàng năm, Đoàn sinh viên Nhật Bản đến từ Khoa Nghiên cứu giao thoa văn hoá toàn cầu, Trường Đại học Ferris đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Từ ngày 11 đến ngày 17/6/2024, Đoàn sinh viên Nhật Bản đã được đội ngũ giảng viên Khoa Môi trường và Khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế trình bày một số vấn đề … Continued

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, học tập và trao đổi văn hoá hàng năm, Đoàn sinh viên Nhật Bản đến từ Khoa Nghiên cứu giao thoa văn hoá toàn cầu, Trường Đại học Ferris đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.
Từ ngày 11 đến ngày 17/6/2024, Đoàn sinh viên Nhật Bản đã được đội ngũ giảng viên Khoa Môi trường và Khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế trình bày một số vấn đề liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu và kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Chuyến viếng thăm và giao lưu không chỉ giới hạn ở giảng đường, mà còn là những hành trình khám phá thực tế đầy ấn tượng. Khoa Môi trường đã tổ chức các chuyến dã ngoại và tham quan thực tế nhằm giúp Đoàn sinh viên Nhật Bản tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến “Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc” ở thành phố Huế, cụ thể:
• Tìm hiểu quy trình xử lý nước và công tác quản lý chất lượng nước tại Nhà máy nước Vạn Niên.
• Trải nghiệm hệ sinh thái độc đáo tại rừng ngập mặn Rú Chá và tìm hiểu vai trò của Đập ngăn mặn Thảo Long.
• Tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản bền vững tại Đầm Sam Chuồn.
• Khám phá hệ sinh thái đa dạng và quý giá tại Vườn Quốc gia Bạch Mã.
• Tận hưởng những nét đẹp văn hóa, lịch sử đặc trưng của Cố Đô Huế qua các hoạt động như tham quan Đại Nội, trải nghiệm du thuyền trên sông Hương, thưởng thức Ca Huế,…
Chuyến giao lưu lần này là cầu nối hữu ích để sinh viên hai trường học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và văn hóa. Với những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa và những bài học giá trị, chuyến viếng thăm sẽ mãi là dấu ấn khó phai trong lòng của mỗi sinh viên tham gia.
Kết thúc chuyến viếng thăm, GS. Chiashi Akihiro bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn đối với sự tiếp đón nồng hậu của Khoa Môi trường. Thay mặt Khoa Môi trường, PGS. TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường cũng đã gởi lời cám ơn đến Ban Giám Hiệu Trường Đại học Ferris và GS. Chiashi Akihiro. PGS. TS. Hoàng Công Tín hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động đầy ý nghĩa trong tương lai nhằm vun đắp mối quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả hơn giữa hai trường và hai khoa.
Sau đây là một số hình ảnh của study tour:

Loading