QUẢN LÝ AN TOÀN, SỨC KHỎE & MÔI TRƯỜNG (HSE) – Ngành học đầu tiên được đào tạo ở miền Trung và Tây Nguyên

QUẢN LÝ AN TOÀN, SỨC KHỎE & MÔI TRƯỜNG (HSE) – Ngành học đầu tiên được đào tạo ở miền Trung và Tây Nguyên

Ngành học mới của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (HUSC) và là ngành đầu tiên ở miền Trung và Tây Nguyên. Vậy ngành QUẢN LÝ AN TOÀN, SỨC KHỎE & MÔI TRƯỜNG (HSE) có gì hấp dẫn. Hãy cùng HUSC điểm qua 3 lý do tại sao ngành HSE sẽ là một sự lựa chọn “đỉnh của chóp” dành cho bạn nhé. Ngành học ý nghĩa và quan trọng HSE ngành hoạt động vì sức khỏe và sự an toàn của người lao động, của cộng đồng, sự phát triển bền vững của môi trường, đảm bảo … Continued

Ngành học mới của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (HUSC) và là ngành đầu tiên ở miền Trung và Tây Nguyên. Vậy ngành QUẢN LÝ AN TOÀN, SỨC KHỎE & MÔI TRƯỜNG (HSE) có gì hấp dẫn. Hãy cùng HUSC điểm qua 3 lý do tại sao ngành HSE sẽ là một sự lựa chọn “đỉnh của chóp” dành cho bạn nhé.

Ngành học ý nghĩa và quan trọng

HSE ngành hoạt động vì sức khỏe và sự an toàn của người lao động, của cộng đồng, sự phát triển bền vững của môi trường, đảm bảo hoạt động đúng pháp luật cũng như bảo vệ danh tiếng của công ty, doanh nghiệp.

Theo quy định của Bộ Lao động và Thương binh xã hội thì tất cả các doanh nghiệp đều cần có chuyên viên phụ trách về an toàn, sức khỏe và môi trường nghề nghiệp bởi do quá trình lao động luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nguy cơ thiếu an toàn.

Nhu cầu nhân lực rất lớn và được dự báo tăng nhanh

Việt Nam hiện có 810.000 doanh nghiệp, mục tiêu đến năm 2025 sẽ có khoảng 1,3 – 1,5 triệu doanh nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng cán bộ quản lý an toàn, sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh lao động và môi trường là rất lớn.

Pháp luật và chính sách hiện nay về lao động ngày càng được thắt chặt hơn (đặc biệt về an toàn và vệ sinh lao động, cùng với hiệp định hàng rào kĩ thuật trong thương mại (TBT) và hệ thống quản lý ISO 14001 (Hệ thống quản lý môi trường doanh nghiệp), ISO 45001 (Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp) đòi hỏi sự có mặt của cán bộ HSE mọi lúc mọi nơi.

Cơ hội việc làm đa dạng

Nhiều bạn nghĩ rằng học ngành HSE chỉ làm được ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao Động – Thương binh và xã hội hay Phòng Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên, cơ hội việc làm của cử nhân ngành HSE lại rất là đa dạng và rộng mở, một vài vị trí có thể kể đến như:

Các vị trí việc làm phù hợp có thể kể đến như: Các doanh nghiệp, khu công nghiệp, công trường xây dựng (bộ phận an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, bộ phận quản lý chất lượng môi trường ); Các công ty tư vấn môi trường, an toàn lao động; Các cơ quan nghiên cứu và đào tạo (các viện nghiên cứu về môi trường và các trường đại học, cao đẳng, …); Chuyên viên/chuyên gia tại các tổ chức phi chính phủ.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn HSE hiện tại vẫn rất khan hiếm.

Cán bộ HSE có khoảng lương phổ biến vào khoảng từ 10 – 13 triệu đồng/tháng. Khi đã có nhiều kinh nghiệm và đảm nhiệm vị trí quản lý HSE tại các công ty, tập đoàn lớn, chuyên viên HSE sẽ có mức lương rất hấp dẫn từ 17 – 37 triệu đồng/tháng.

 

Nộp đơn ngay vào HUSC để trở thành tân sinh viên ngành QUẢN LÝ AN TOÀN, SỨC KHỎE & MÔI TRƯỜNG (HSE)

Theo dõi fanpage của ngành HSE tại https://www.facebook.com/hsehusc

Tham gia nhóm Zalo quan tâm để được Thầy Cô tư vấn, hỗ trợ: https://zalo.me/g/hrjbjl874

 

Loading