Khoa Môi trường tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Khoa Môi trường tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Chiều ngày 03/7/2024, Khoa Môi trường đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), nhân chuyến làm việc của đoàn đến Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ một Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho tỉnh về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh do ADB tài trợ.

Đoàn do TS. Deborah Cornland, chuyên gia Chính sách và chiến lược về biến đổi khí hậu của ADB, Trưởng nhóm hỗ trợ kỹ thuật dẫn đầu, cùng các chuyên gia, cán bộ trong nước. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Lê Công Tuấn, Phó trưởng khoa, cùng các giảng viên trong khoa có chuyên môn liên quan.

 

ADB đang tài trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế 04 dự án, trong đó có dự án hỗ trợ kỹ thuật “Hỗ trợ và đóng góp ý kiến cho việc cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế để thực hiện chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh Việt Nam” (dự án HTKT 9716). Mục đich của đoàn lần này là làm việc trực tiếp với các Sở, ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tổ chức, đơn vị có liên quan đến dự án HTKT 9716 để thu thập thông tin nhằm hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại ở Thừa Thiên Huế và các cơ hội thúc đẩy tăng trưởng xanh đồng thời giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, từ đó xác định được thứ tự ưu tiên của các hoạt động và xây dựng các văn bản phù hợp để lồng ghép vào bản cập nhật Kế hoạch hành động về biến đổi khí hậu (CCAP) và Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh (GGAP) của Thừa Thiên Huế.

 

Phía Khoa Môi trường đã giới thiệu với đoàn về năng lực và kinh nghiệm của Khoa trong các lĩnh vực liên quan, thông tin với đoàn về các hiểu biết và quan điểm của Khoa, với tư cách một đơn vị nghiên cứu, về các nội dung mà đoàn cần. Hai bên đã trao đổi thằng thắn, cởi mở nhiều vấn đề chuyên môn như: các hạn chế của việc xây dựng và tích hợp CCAP và GGAP cấp địa phương, các rào cản cho việc triển khai và thực thi CCAP và GGAP ở địa phương, thực trạng hoạt động kiểm kê khí nhà kính hiện nay, những bài học về cập nhật CCAP và GGAP ở các tỉnh thành khác…

 

Phía ADB đánh giá cao các kinh nghiệm và hiểu biết của Khoa về lĩnh vực biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, đồng thời khuyến khích Khoa Môi trường xây dựng các ý tưởng nghiên cứu (Concept Notes) theo hướng cải thiện việc xây dựng, cập nhật và triển khai CCAP và GGAP đệ trình lên ADB xem xét tài trợ thực hiện.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

 

 

 

 

 

PKL.

Loading