CÓ PHÚC MỚI ĐƯỢC LÀM CÔNG VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

CÓ PHÚC MỚI ĐƯỢC LÀM CÔNG VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ngày 20/04/2024, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức seminar khoa học: “Ứng cứu sự cố tràn dầu: Kinh nghiệm và thực tiễn” do Ông Phạm Văn Sơn – Tổng Thư kí Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) trình bày. Tham gia buổi seminar có Ban lãnh đạo Khoa Môi trường, Trưởng các Bộ môn Khoa Môi trường và các cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên, học sinh đang công tác và học tập … Continued

Ngày 20/04/2024, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức seminar khoa học: “Ứng cứu sự cố tràn dầu: Kinh nghiệm và thực tiễn” do Ông Phạm Văn Sơn – Tổng Thư kí Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) trình bày. Tham gia buổi seminar có Ban lãnh đạo Khoa Môi trường, Trưởng các Bộ môn Khoa Môi trường và các cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên, học sinh đang công tác và học tập tại trường. Ngoài ra còn có đại diện của các công ty cũng như các chuyên gia về môi trường quan tâm đến lĩnh vực này.
Tại buổi seminar, ông Phạm Văn Sơn chia sẻ câu chuyện thực tế trong hoạt động ứng cứu một sự cố môi trường cụ thể để qua đó phân tích những lỗ hổng lớn đang tồn tại phổ biến hiện nay. Ông Phạm Văn Sơn nhấn mạnh: Sinh viên khoa môi trường sau khi tốt nghiệp đại học sẽ là những cán bộ trong tương lai đảm nhiệm vai trò quản lý môi trường trong cơ quan nhà nước hay trong các doanh nghiệp rất cần nắm vững kiến thức về phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường.
Nghề nào cũng đòi hỏi nỗ lực vượt qua thử thách, nhưng “có Phúc mới được làm công việc bảo vệ môi trường, hãy làm công việc đó với trách nhiệm trả nợ cho Môi trường sống vốn từng rất tuyệt vời mà Tạo hóa ban cho muôn loài trong đó có loài người chúng ta” – đó cũng là những điều tâm huyết mà người đứng đầu Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) muốn chia sẻ với thế hệ sinh viên Khoa Môi trường, các thầy cô và các đại biểu có mặt trong seminar.
Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế xin gửi lời cảm ơn Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã sắp xếp thời gian để chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế, về những quan điểm cá nhân của mình về ngành môi trường. Những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn học viên, các sinh viên đã và đang học tại Khoa Môi trường trong học tập cũng như trong công việc của mình; cũng như các em học sinh THPT đang trong quá trình tìm hiểu về các ngành nghề hiểu thêm công việc bảo vệ môi trường và ý nghĩa của nó đối với môi trường sống của chúng ta.
Tin bài về sự kiện:
Một số hình ảnh:

Loading