Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001869220
IP của bạn: 3.236.214.19


 
Hỏi-đáp 08.05.2021 20:55
Tìm kiếm hỏi-đáp

Câu hỏi của bạn

Có gì khác nhau giữa chương trình đào tạo ngành khoa học môi trường và các ngành kỹ thuật/công nghệ môi trường?
Ngành Khoa học Môi trường hiện thuộc các trường đại học khối cơ bản (ĐH Khoa học-ĐH Huế, ĐHKHTN- ĐHQG Hà Nội, ĐHKHTN-ĐHQGTpHCM,…). Các ngành kỹ thuật/công nghệ môi trường thuộc các trường khối kỹ thuật (ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TpHCM, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Xây dựng,…). Chương trình đào tạo ngành Khoa học Môi trường chú trọng vào các cơ sở khoa học, quy luật, nguyên lý, nguyên tắc của các hệ thống môi trường tự nhiên, của các tương tác giữa con người với môi trường (ví dụ các tác động từ hoạt động phát triển của con người đến môi trường tự nhiên) và của các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu, xử lý ô nhiễm môi trường…

Chương trình đào tạo các ngành Công nghệ/kỹ thuật chú trọng vào việc áp dụng các nguyên lý, quy luật đó vào thực tế phòng ngừa và xử lý ô nhiễm thông qua các quá trình và thiết bị kỹ thuật. Nói cách khác, đối với một quy trình xử lý ô nhiễm môi trường chẳng hạn, người học ngành Khoa học môi trường sẽ nắm được sâu hơn về bản chất và nguyên lý nhưng sẽ hạn chế hơn về kỹ năng thiết kế, thi công, vận hành.
Vì vậy, trong chương trình đào tạo ở trường Đại học Khoa học Huế, ở năm thứ tư, sinh viên được chia thành 2 chuyên ngành tương đối hẹp gồm Quản lý Tài nguyên - Môi trường và Biến đổi khí hậu và Công nghệ - Kỹ thuật Môi trường. Nhờ đó, một phần kiến thức định hướng ứng dụng có thể giúp sinh viên khi ra trường có thể tự học thêm để thực hành tốt nghề nghiệp. Hơn nữa, ngành Khoa học môi trường cung cấp cho người học nhiều kiến thức hơn để giải quyết các vấn đề môi trường có tính chất đa lĩnh vực, đa ngành.
Câu hỏi được nhiều người quan tâm

 Các chủ đề Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com