Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 002007301
IP của bạn: 54.80.252.84 
Tin tức » 20.01.2022 05:35
Tọa đàm trực tuyến “Ứng phó với biến đổi khí hậu và COP 26”
01.12.2021 16:02

Xem hình
Sáng 30/11 tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Ứng phó với biến đổi khí hậu và Cop26”. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học tham dự buổi tọa đàm, trong đó có PGS.TS. Trần Anh Tuấn, GV cao cấp của Khoa Môi trường, ĐH Khoa học, ĐH Huế.

Theo VACNE, đây là buổi tọa đàm thứ tư trong chuỗi các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường trong bối cảnh dịch Covid-19.

Tọa đàm được thực hiện ở nhiều điểm cầu trên cả nước, có sự tham gia của TS. Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Ông Phạm Văn Tấn – Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, thành viên Đoàn Việt Nam tại COP26, Phó Trưởng ban Công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu; GS.TS. Trần Thục - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu, Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam; PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Trưởng Bộ môn Quản lý môi trường và Biến đổi khí hậu - Đại học Khoa học Đại học Huế, đại biểu Việt Nam tham dự COP25 (đại diện cho đầu cầu miền Trung); PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường và Phát triển bền vững, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ CHí Minh và PGS.TS Nguyễn Hữu Chiếm - Phó Trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên Đại học Cần Thơ.

Tọa đàm trực tuyến “Ứng phó với biến đổi khí hậu và Cop26”.

Các diễn giả đã chia sẻ, thảo luận về những kết quả mà Cop26 đạt được, trong đó có những đóng góp của Đoàn Việt Nam. đánh giá về các cam kết của COP 26 đối với Việt Nam, những giải pháp ứng phó của Việt Nam đối với biến đổi khí hậu, vai trò của doanh nghiệp sau về biến đổi khí hậu,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến quản lý nhà nước, vai trò của các địa phương, các tổ chức khoa học, xã hội và cộng đồng trong việc ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Kết luận tọa đàm, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các quý vị đại biểu đã luôn đồng hành với các hoạt động của VACNE đồng thời khẳng định VACNE sẽ cố gắng trong thời gian gần nhất sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam lần thứ 7, đây là hội thảo đã được VACNE phát động và tiến hành định kỳ 2 năm 1 lần từ năm 2008.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh cũng cho biết, ý kiến tâm huyết của các chuyên gia, diễn giả trong cuộc tòa đàm sẽ được VACNE ghi nhận, tổng hợp gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, điều chỉnh, đưa vào các hoạt động liên quan.

Bên lề cuộc hội đàm, các diễn giả tham dự tọa đàm gửi lời cảm ơn tới VACNE đã tổ chức diễn đàn hết sức ý nghĩa đối với các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong đại dịch Covid-19. Các diễn giả cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VACNE trong các buổi tọa đàm tiếp theo.

Cuộc tọa đàm tiếp tục nhận được sự quan tâm hưởng ứng với hơn 5.000 lượt truy cập, 2.200 lượng xem online, cùng với hàng chục lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.
Nguồn tin và ảnh: Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường
Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com