Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002178578
IP của bạn: 44.211.239.1 
Tin tức » Hội thảo-Hội nghị-Tập huấn 28.01.2023 23:16
Tọa đàm Phục hồi Hệ sinh thái thành công vượt mong đợi
26.10.2021 14:00

Xem hình
Sáng nay (26/10), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề Phục hồi Hệ sinh thái. Đây cũng là tọa đàm thứ 3 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Buổi Tọa đàm vượt sự mong đợi với sự tham dự của hơn 8.000 lượt truy cập với lượng xem online lớn nhất là trên 2.900 người cùng với hàng chục lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều kênh thông tin tương tác với Hội cũng chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.


Diễn giả của tọa đàm có GS.TSKH. Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN Đặng Huy Huỳnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, TS. Vũ Thành Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ - Tổng cục Lâm nghiệp, TS. Trần Ngọc Cường, Trưởng Phòng Sinh thái và Cảnh quan thiên nhiên, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học – tổng cục Môi trường cùng với PGS.TS. Lê Văn Thăng, nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế và PGS.TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đại diện cho đầu cầu miền Trung và GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho đầu cầu miền Nam.

Tọa đàm đã đưa ra trao đổi một số vấn đề nổi bật về tầm quan trọng của các khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam, về quản lý và phục hồi các hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái dưới nước cùng với các hệ sinh thái đặc thù của các tỉnh miền Trung và miền Nam,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến quản lý nhà nước, vai trò của các địa phương, các tổ chức khoa học, xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, phục hổi các hệ sinh thái trên cả nước,…

Các diễn giả tham dự Tọa đàm gửi lời cảm ơn tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức diễn đàn hết sức ý nghĩa đối với các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời kỳ đại dichị COVID, các diễn giả cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VACNE trong các buổi diễn đàn tiếp theo.

Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, đáp ứng nguyện vọng của nhiều độc giả, VACNE đang cố gắng tổ chức các buổi tọa đàm tiếp theo với tần suất 1 tháng một lần, mong rằng các nhà khoa học, các nhà quản lý và cộng đồng tiếp tục hưởng ứng. 

(Theo VACNE)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com