Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001953771
IP của bạn: 3.238.132.225 
Tin tức » 27.09.2021 07:44
Khoa Môi trường hưởng ứng ngày MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6/2021 – PHỤC HỒI HỆ SINH THÁI
05.06.2021 12:51

Xem hình
Để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay, ngày 5 tháng 6 năm 2021 “Phục hồi hệ sinh thái”, Khoa Môi trường, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã thực hiện chuỗi hoạt động liên quan.

 Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới là Ecosystem Restoration (tạm dịch: Phục hồi Hệ sinh thái). Pakistan sẽ đóng vai trò là nước chủ nhà toàn cầu hưởng ứng các hoạt động năm 2021.
 Ngày Môi trường Thế giới năm 2021 sẽ chứng kiến sự khởi động của Thập kỷ Liên hợp quốc về Phục hồi Hệ sinh thái. Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc là một lời kêu gọi tập hợp nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, vì lợi ích của con người và thiên nhiên. Nó nhằm mục đích ngăn chặn sự suy thoái của các hệ sinh thái và khôi phục chúng để đạt được các mục tiêu toàn cầu. Chỉ với các hệ sinh thái lành mạnh, chúng ta mới có thể nâng cao sinh kế của người dân, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự sụp đổ của đa dạng sinh học.
 Để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay, ngày 5 tháng 6 năm 2021 “Phục hồi hệ sinh thái”, Khoa Môi trường, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã thực hiện chuỗi hoạt động liên quan. Các hoạt động bao gồm:
  1. Đại diện Cán bộ Khoa Môi trường được mời tham gia hội thảo trực tuyến của Bộ Tài nguyên Môi trường
 Hội thảo tọa đàm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới "Hướng tới thập kỷ Phục hồi sinh thái tại Việt Nam" được tổ chức trực tuyến qua Google Meet từ 9h đến 11h45p ngày thứ sau (4/6/2021).
 Đại diện Khoa Môi trường, PGS.TS. Lê Văn Thăng đã tham dự buổi tọa đàm để cùng hưởng ứng và chia sẻ các ý kiến, quan điểm về chủ đề sinh thái và định hướng phục hồi tại Việt Nam.


Đại diện Khoa Môi trường, Thầy PGS.TS. Lê Văn Thăng (góc trái, trên cùng) tham dự hội thảo trực tuyến. 
Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường, Trần Hồng Hà (góc giữa, trên cùng) cũng tham gia và chủ trì tọa đàm.

2. Chụp ảnh cùng thiên nhiên
 Hưởng ứng Ngày MTTG năm nay, thầy cô và sinh viên 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐌Ô𝐈 𝐓𝐑ƯỜ𝐍𝐆 đã chụp những 𝐁Ứ𝐂 Ả𝐍𝐇 𝐂Ù𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐈Ê𝐍 𝐍𝐇𝐈Ê𝐍 📸🌳(cỏ cây, hoa lá,…) với mong muốn mọi người hãy cùng nhau 𝙏𝙍Ồ𝙉𝙂, 𝘽Ả𝙊 𝙑Ệ 𝘾Â𝙔 𝙓𝘼𝙉𝙃. Từ đó, lan tỏa ♥ 𝙏Ì𝙉𝙃 𝙔Ê𝙐 𝙈Ô𝙄 𝙏𝙍ƯỜ𝙉𝙂 đến với những người xung quanh.


Link ảnh và video Tiktok được đăng tải chi tiết trên Fanpage của Khoa Môi trường:

3. Kêu gọi toàn thể cán bộ và sinh viên cũng như các thành viên khác tham gia sự kiện trực tuyến “Ngày Môi trường Thế giới năm 2021” - sẽ chứng kiến sự khởi động của Thập kỷ Liên hợp quốc về Phục hồi các hệ sinh thái tổ chức bởi UNEP.
 Cùng hưởng ứng sự kiện này, Fanpage của Khoa Môi trường kêu gọi các sinh viên và thành viên của fanpage tham gia mini game để truyền tải thông điệp đến với các thế hệ trẻ " Hãy hành động để phục hồi Hệ sinh thái"


 
Khoa Môi trường.

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com