Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002081511
IP của bạn: 44.200.40.195 
Tin tức » Thông báo 29.06.2022 08:01
CUỘC THI “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN”
22.07.2020 17:12

Xem hình
Ngày 24 tháng 6 năm 2020, Chường trình phát triển liên hiệp quốc UNDP, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam -Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nauy đã khởi động cuộc thi: “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN” (EPPIC)”, ở các thành phố ven biển gồm Vịnh Hạ Long, Việt Nam và đảo Samui, Thái Lan vào năm 2020, sau đó là Indonesia và Philippines vào năm 2021.

Đây là cuộc thi dành cho tất cả những nhà sáng tạo đến từ khu vực ASEAN, gồm: các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức học thuật, các cơ quan nhà nước và các cá nhân. Các ý tưởng được Hội đồng ban giám khảo lựa chọn trong vòng chung kết sẽ được các hỗ trợ kỹ thuật, ươm mầm và đào tạo trong 9 tháng, với số vốn ban đầu lên đến 18.000 USD. Ngoài ra, những ý tưởng cũng có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và các doanh nghiệp phát triển trong khu vực ASEAN.Trong cuộc thi EPPIC năm 2020, Hội đồng ban giam khảo bao gồm 7 thành viên: Bà Kari- Synnove Johansen, bà Sara Wingstrand- Quỹ Ellen MacArthur, bà Regula Schegg- Circulate Capital, ông Giulio Quaggiotto- Trung tâm sáng tạo khu vực Châu Á Thái bình dương, bà Supinya Srithongkul- Koh Samui, ông Nguyễn Lê Tuấn-Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và một đại diện thuộc Ban quản lý Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Thông tin chi tiết về cuộc thì được đăng tải chi tiết tại website: http://plasticchallenge.undp.org.vn/. Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 25/6/2020 đến ngày 06/08/2020 và không giới hạn số lượng ý tưởng dự thi của mỗi có nhân, doanh nhân, start- up, tổ chức. Ban tổ chức mong chờ những ý tưởng và giải pháp có ý nghĩa đến từ cuộc thi để đóng góp chung vào công cuộc giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.

Về ngôn ngữ: Tại thời điểm nộp hồ sơ vòng đầu tiên, ứng viên có thể nộp bằng tiếng Việt. Nếu ứng viên được đi tiếp vào vòng 15 đội, dự án sẽ hỗ trợ và khích lệ các ứng viên sử dụng Tiếng Anh dưới sự giúp đỡ của phiên dịch. Tới giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư, nên có ít nhất một thành viên trong nhóm có khả năng sử dụng tiếng Anh.

Về chủ đề, Hạ long là 1 trong 2 địa danh chủ điểm của cuộc thi. Nhưng với các vấn đề rác nhựa rất tổng quan, chúng ta có thể bắt gặp tại nhiều địa phương ven biển khác,…. Do vậy, ý tưởng ở giai đoạn đầu không nhất thiết phải gắn liền với các con số thống kê lượng rác thải tại Hạ Long. Sau khi thí sinh lọt vào vòng 15 đội hoặc 4 đội, ý tưởng này sẽ được giảng viên hướng dẫn để lắp ghép vào thực tiễn tại Hạ Long.

Hình thức gửi bài: Cách 1, ứng viên có thể đăng ký qua  website http://plasticchallenge.undp.org.vn/; Cách 2, ứng viên gửi bài qua địa chỉ email: marine.plastics@undp.org.
Link tìm hiểu về cuộc thi: https://www.facebook.com/OceanorPlastic/posts/722478234994004.

Thư mời tham gia Cuộc thi
Thông tin về Cuộc thi(Theo Trung tâm Truyên thông tài nguyên và môi trường)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com