Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 002178635
IP của bạn: 44.211.239.1 
Tin tức » Tư liệu-Nghiên cứu 29.01.2023 00:33
Tham quan nhận thức: một trải nghiệm thực tế đầy thú vị và bổ ích
05.07.2018 21:51

Xem hình
Có thể nói mùa hè năm 2018 là một trải nghiệm thực tế đầy thú vị và rất bổ ích vì chúng tôi - sinh viên lớp Khoa học Môi trường (KHMT) K40 - được học một học phần tham quan nhận thức. Học ở trường là để biết thêm được kiến thức tuy nhiên kiến thức đó nó còn rất nhỏ so với ngoài thực tiễn công việc. Vì vậy, mục đích của học phần tham quan nhận thức góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế, có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào thực tiễn.

Trong chương trình giảng dạy của ngành KHMT, các thầy cô Khoa Môi trường tạo điều kiện cho chúng tôi đi tham quan thực tế tại các Công ty, Trung tâm và Khu công nghiệp có liên quan đến lĩnh vực môi trường như: Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế, Trung tâm Quan trắc Tài Nguyên và Môi trường TT-Huế, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 (Quatest 2 - Đà Nẵng), Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam) và Khu rừng ngập mặn Cảnh Dương – cửa sông Bù Lu (TT-Huế).

Quá trình tham quan tại các đơn vị, chúng tôi đã được nghe Ban lãnh đạo giới thiệu về các nhà máy và trung tâm; sau đó được hướng dẫn đi tham quan nhiều khu vựckhác nhau. Chúng tôi đã được trau dồi những kỹ năng cần thiết cho bản thân và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới từ thực tế như:

  • Hiểu được chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị cơ quan, các chương trình và hệ thống quan trắc mà các cơ quan đã và đang áp dụng.
  • Hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nước sạch HueWACO. Được tham quan các phòng thí nghiệm với trang thiết bị, máy móc hiện đại và giới thiệu thao tác vận hành một số loại thiết bị ở Quatest 2 và Trung tâm quan trắc TN&MT;
  • Hiểu quy trình xử lý nước thải của các nhà máy ở khu công nghiệp;
  • Hiểu được vai trò của các hệ sinh thái rừng ngập mặn và cỏ biển tại biển Cảnh Dương; biết cách đo đạc, lập ô tiêu chuẩn điều tra hệ sinh thái rừng ngập mặn và xác định mật độ thảm cỏ biển.
  • Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có cơ hội giao lưu, tiếp cận với các anh chị thành công trong ngành để hiểu rõ hơn về tính chất công việc của từng lĩnh vực, nhận được sự chia sẽ các kiến thức từ thực thực tiễn; qua đó trình bày nguyện vọng mong muốn được thực tập và làm việc tại các cơ quan của các anh chị; từ đó có một định hướng rõ ràng cho tương lai.

Thực vậy, với phương pháp kết hợp vừa học vừa chơi giúp cho sinh viên có một tinh thần thoải mái, đầy sự hứng thú, luôn luôn tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động đã giúp cho chương trình tham quan nhận thức của sinh viên KHMT khóa K40 đạt được những thành công ngoài mong đợi. Kết thúc đợt thực tế chúng tôi đã có một buổi cắm trại sinh hoạt tập thể hết sức ý nghĩa, qua buổi giao lưu này giúp chúng tôi gần gủi, hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn và đã tạo dựng cho chúng tôi kỷ niệm đáng nhớ trong đời sinh viên.

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo hướng dẫn đoàn tham quan của Khoa Môi trường đã tạo cơ hội cho chúng tôi đi trải nghiệm thực tế bổ ích như vậy. Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo của các cơ quan đã tạo điều kiện và chấp thuận cho chúng tôi đến tham quan và đồng thời cũng luôn sẵn sàng đón nhận chúng tôi đến thực tập tốt nghiệp sau này.

Một số hình ảnh:

Sinh viên tham quan thực tập chụp ảnh lưu niệm tại Quatest 2

Sinh viên tham quan tại Trạm tự động quan trắc môi trường không khí, Trung tâm QT TN&MT TT. Huế

Sinh viên tham quan rừng ngập mặn và thảm cỏ biển tại biển Cảnh Dương

Bài & ảnh: P.T.T.Thủy & T.N.Thảo (sinh viên KHMT K40)


Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com