Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002205357
IP của bạn: 34.239.152.207 
Tin tức » Hội thảo-Hội nghị-Tập huấn 30.03.2023 04:24
Khoa Môi Trường tổ chức Hội thảo đào tạo kết nối với doanh nghiệp
30.01.2018 11:02

Xem hình
Ngày 27/1/2018, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo nhân lực ngành Khoa học Môi trường đáp ứng nhu cầu thực tiễn”; hơn 30 cơ quan, doanh nghiệp sử dụng nhân lực ngành Khoa học Môi trường trên toàn quốc đã đến tham dự Hội thảo.

Đào tạo kết nối với doanh nghiệp là một xu hướng cần thiết phải được triển khai tại các trường Đại học, đảm bảo trong quá trình học sinh viên được tiếp cận với kinh nghiệm thực tiễn cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Trong những năm qua, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã chủ động tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức liên quan đến ngành học. Vì vậy, sinh viên Khoa Môi trường đã có nhiều cơ hội thực tập thực tế, nghiên cứu tại nhiều doanh nghiệp cũng như dễ dàng hơn trong tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Tại Hội thảo này các doanh nghiệp gồm Tập đoàn Công nghệ Môi trường Ever-Clear, Công ty Vinabook, Công ty Huetronics, Công ty Môi trường Á Châu và Công ty Vinsi đã trực tiếp ký kết hợp tác trong các lĩnh vực: tiếp nhận sinh viên thực tập, ưu tiên tuyển dụng sinh viên của Khoa, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp tham dự Hội thảo đã cam kết sẽ hỗ trợ cho Khoa Môi trường trong lĩnh vực đào tạo và việc làm của sinh viên. Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến từ các trường phổ thông trung học nhằm tăng cường giới thiệu ngành học đến với học sinh trên địa bàn.

Qua Hội thảo này sẽ góp phần giúp Khoa Môi trường có nhiều cơ hội hơn trong việc hợp tác nghiên cứu theo nhu cầu của các doanh nghiệp, cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Khoa học Môi trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Đường Văn Hiếu, trưởng Khoa Môi trường phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS. TS. Võ Thanh Tùng, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế phát biểu chỉ đạo Hội thảo


Khoa Môi trường ký kết mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức liên quan đến ngành Khoa học Môi trường

Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến nhu cầu của các doanh nghiệp, cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường

Khoa Môi trườngGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com