Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 002105205
IP của bạn: 3.235.140.84 
Tin tức » Hội thảo-Hội nghị-Tập huấn 18.08.2022 18:36
Trường Đại học Khoa học tham dự Hội thảo quốc tế về giáo dục và nghiên cứu môi trường ở Châu Á năm 2017
05.11.2017 15:49

Xem hình
Từ ngày 30-31/10/2017, Hội thảo Quốc tế về Giáo dục và Nghiên cứu Môi trường ở Châu Á (International Symposium on Global Environmental Studies Education and Research in Asia) do Đại học Kyoto, Nhật Bản và Đại học Bách Khoa Hà Nội đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là hội thảo được tổ chức hằng năm dưới sự chủ trì của Đại học Kyoto, Nhật Bản và sự tài trợ từ một số dự án, chương trình hợp tác đa phương về giáo dục và nghiên cứu môi trường, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Phát triển Khoa học Nhật Bản (JSPS).

Hội thảo có qui mô lớn, gần 250 đại biểu tham gia đến từ các trường đại học ở Nhật Bản, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á (Campuchia, Lào, Indonesia, Mayalsia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam), và Châu Âu (Pháp, Bỉ); từ môt số công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và tư vấn môi trường của Nhật Bản. Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế có 07 đại diện tham dự hội thảo, gồm PGS. TS. Võ Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Tùng – Phó trưởng khoa Kiến Trúc, TS. Lê Văn Tuấn – Phó trưởng khoa Môi trường, TS. Hoàng Công Tín, TS. Đặng Thị Thanh Lộc, NCS. Đặng Thị Như Ý – Giảng viên Khoa Môi trường và 01 sinh viên của Khoa Môi trường.

Hội thảo đã nghe các báo cáo và thảo luận các chủ đề liên quan đến xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế về môi trường; Khả năng xây dựng các hợp tác nghiên cứu quốc tế theo hướng “Kết nối vùng Đồi núi, Con người và vùng Biển”; Quan hệ giữa doanh nghiệp công nghiệp, chính phủ và các trường đại học trong giải quyết các vấn đề môi trường; Kinh nghiệm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế của một số trường đại học. Đặc biệt, hội thảo đã dành thời gian đáng kể cho phần trình bày kết quả nghiên cứu của 30 nhà nghiên cứu trẻ đã được nhận tài trợ từ quỹ “ươm tạo” của Trường Sau đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (GSGES), Đại học Kyoto. Năm 2017, trường Đại học Khoa học có 3 giảng viên nhận tài trợ nghiên cứu và tham gia báo cáo gồm TS. Lê Văn Tuấn, TS. Hoàng Công Tín và TS. Đặng Thị Thanh Lộc – Giảng viên Khoa Môi trường. Tại hội thảo, NCS. Đặng Thị Như Ý có poster được chấm giải xuất sắc ở hội thảo.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Khoa học đã tham gia tích cực vào các hoạt động của hội thảo qua các báo cáo của các giảng viên và các ý kiến chia sẻ, trao đổi tại các phiên thảo luận cũng như ở bên ngoài hội thảo. Thông qua hội thảo lần này, mối quan hệ hợp tác tin cậy được thiết lập lâu nay giữa Khoa Môi trường và Khoa Kiến trúc của trường Đại học Khoa học với GSGES, Đại học Kyoto càng được củng cố và phát triển.

Một số hình ảnh tại hội thảo:


Các thành viên đoàn Trường ĐH Khoa học tại hội thảo

TS. Lê Văn Tuấn trình bày báo cáo tại hội thảo


Toàn thể đại biểu tham dự hội thảo

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com