Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 002105165
IP của bạn: 3.235.140.84 
Tin tức » Hội thảo-Hội nghị-Tập huấn 18.08.2022 17:05
Kết thúc lớp tập huấn về Chỉ số lành mạnh môi trường nước (WESI) cho sinh viên Khoa Môi trường
28.07.2017 07:03

Xem hình
Từ ngày 22 đến 25/07/2017, lớp tập huấn về “Chỉ số lành mạnh môi trường nước” (WESI) dành cho sinh viên của Khoa đã được tổ chức trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế với Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Môi trường Nước (RECWET), Đại học Tokyo, Nhật Bản. PGS.TS. Phạm Khắc Liệu, Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ - Môi trường, Đại học Huế đã trực tiếp giảng dạy với sự hỗ trợ của các giảng viên khoa Môi trường. Có 13 học viên đăng ký và được chọn tham gia lớp tập huấn đợt 1 năm 2017.

Chiều ngày 22/07, sau khi nghe giảng lý thuyết về “Chỉ số lành mạnh môi trường nước” tại hội trường KH2. Sáng ngày 23/07, các nhóm sinh viên đã tiến hành khảo sát thực địa và sử dụng chỉ số WESI để đánh giá môi trường nước tại 5 vị trí đại diện của các con sông chính chảy qua địa bàn thành phố Huế gồm đường Trịnh Công Sơn (sông Hương), chợ Phú Bình (sông Đông Ba), đường Lý Nam Đế (sông Bạch Yến), đường Phùng Hưng (sông Ngự Hà), và đường Phan Đình Phùng (sông An Cựu). Tất cả sinh viên đều rất hào hứng quan sát, tìm hiểu, đo đạc và lấy mẫu nước để có thông tin cho tính toán chỉ số WESI. Ngay cuối buổi chiều, các nhóm sinh viên đã được hướng dẫn và sau đó tự thực hành chuẩn bị mẫu và phân tích 2 thông số vi sinh vật là Tổng coliform và E.coli tại phòng thí nghiệm Môi trường Cơ sở của Khoa.

Ngày 24/07, sinh viên đã làm việc theo nhóm, thảo luận, đánh giá và cho điểm các tiêu chí của WESI, và chuẩn bị báo cáo của nhóm. Sáng ngày 25/07, 4 nhóm đã lần lượt trình bày kết quả khảo sát và đánh giá của nhóm mình. Tất cả các báo cáo đều được trình bày bằng tiếng Anh và trả lời một số câu hỏi của các thầy trong hội đồng đánh giá.

Mặc dù thời gian diễn ra ngắn, nhưng qua lớp tập huấn này, các sinh viên tham gia đã học được nhiều kiến thức và kỹ năng mới, bổ ích về chỉ số WESI; cũng như bước đầu sử dụng tiếng Anh trong chuẩn bị và trình bày một báo cáo khoa học.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:


Các nhóm sinh viên khảo sát thực địa


Báo cáo kết quả khảo sát


Sinh viên hoàn thành lớp tập huấn được nhận giấy chứng nhận và quà lưu niệm.


 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com