Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002007323
IP của bạn: 54.80.252.84 
Tin tức » Hội thảo-Hội nghị-Tập huấn 20.01.2022 06:35
Hội nghị quốc tế về kiến tạo thành phố thông minh và bền vững ở Việt Nam
16.05.2017 13:59

Xem hình
Ngày 8/5/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết tham gia dự án “Liên minh bền vững của mạng lưới đô thị các thành phố Châu Á- SAUNAC” giữa 6 trường Đại học ở Việt Nam và 5 trường Đại học của Châu Âu (gồm Phần Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức và Anh). Trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKH Huế) là một trong 6 thành viên phía Việt Nam đã tham gia lễ ký kết này.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Khoa học Huế tham dự Hội nghị này gồm có PGS. TS. Võ Thanh Tùng, phó Hiệu trưởng; TS. Đường Văn Hiếu, trưởng Khoa Môi trường, điều phối viên dự án SAUNAC tại ĐHKH Huế; cùng một số cán bộ khoa Môi trường, Khoa Kiến trúc và Khoa Địa lý – Địa chất.

Tại hội nghị, bà giám đốc dự án Henna Knuutila đã phát biểu chính thức khởi động dự án SAUNAC. Dự án sẽ triển khai nhiều hoạt động khác nhau, từ thiết kế chương trình đào tạo đại học/sau đại học, hoàn thiện và triển khai giảng dạy thử nghiệm, trao đổi cán bộ giảng dạy và sinh viên, các hoạt động đảm bảo chất lượng, đánh giá kết quả, quảng bá, truyền thông và quản lý dự án trong giai đoạn 2017-2019.

Một trong những mục tiêu quan trọng của dự án là chuyển giao các phương pháp dạy học sáng tạo và cách tiếp cận học tập mới nhằm mục đích phát triển năng lực đổi mới của các cá nhân và tập thể. Tiềm năng của dự án SAUNAC là các chương trình học tập hướng đến xây dựng các thành phố thông minh bền vững; đưa ra những thách thức về môi trường toàn cầu; chia sẻ góc nhìn về các thành phố bền vững; và các phương pháp học tập sáng tạo mới. Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác của 11 trường Đại học tham gia dự án.

Tiếp nối hội nghị quốc tế ngày 8/5, khóa tập huấn giảng viên nguồn về thành phố thông minh bền vững (Smart Sustainable Cities) được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng từ ngày 9 – 12/5. Mục tiêu của khóa tập huấn là giúp học viên hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo kết nối với thành phố thông minh bền vững; tiếp cận với nhiều công cụ và kỹ thuật phục vụ thiết lập Thành phố thông minh bền vững; và các phương pháp sư phạm cho việc xây dựng chương trình giảng dạy năng động và sáng tạo hướng tới thành phố thông minh và bền vững.

Dự án SAUNA còn đề ra mục tiêu hỗ trợ sinh viên có khả năng nâng cao năng lực trong các công việc thực tế; hợp tác tích cực giữa các trường Đại học, doanh nghiệp và các cơ quan cộng đồng; mang lại lợi ích tăng cường cho các đối tác trường đại học ở Việt Nam trong hệ thống giáo dục của họ; và tương quan giữa tự đánh giá và đánh giá kết quả học tập lẫn nhau.

Một số hình ảnh của Hội nghị và Khóa tập huấn:Đại diện các trường Đại học tham gia dự án SAUNAC.Đoàn đại biểu của trường Đại học Khoa học Huế tham gia hội nghị và khóa tập huấn giảng viên nguồn của dự án SAUNAC.Cán bộ 6 trường Đại học của Việt Nam tham gia khóa tập huấn giảng viên nguồn của dự án.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com