Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001870320
IP của bạn: 3.226.72.118 
Tin tức » Tin tức 11.05.2021 05:22
HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 2010
25.05.2010 09:16

Xem hình
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay (5/6/2010), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 2321/BGDĐT-KHCNMT ngày 29/4/2010 hướng dẫn tổ chức các hoạt động trong các Viện, trường, cơ sở giáo dục. Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học cũng đã yêu cầu Khoa Môi trường phối hợp với Phòng Đào tạo ĐH-CTSV tổ chức hoạt động trong trường. Dưới đây là nội dung công văn của Bộ.

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên được Việt Namhưởng ứng nhiều năm nay và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

  Thực hiện thông báo hướng dẫn tại công văn số 1171/BTNMT-TCMT ngày 09 tháng 4 năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các viện nghiên cứu trực thuộc (sau đây gọi tắt là các đơn vị) tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện trên.

 Năm 2010 là năm Quốc tế về Đa dạng sinh học, UNEP đã lựa chọn Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Nhiều loài – Một hành tinh –Tương lai chúng ta” (Many Species. One planet. One Future). Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay nêu lên những cảnh báo về sự suy giảm đa dạng sinh học do quản lý chưa tốt và thiếu nhận thức về tầm quan trọng của bảo tồn đa dạng sinh học đối với  sự tồn tại của xã hội cũng như sự thịnh vượng lâu dài của nhân loại.

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế về Đa dạng sinh học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị căn cứ vào tình hình cụ thể của đơn vị mình thực hiện tốt một số công việc, cụ thể như sau:

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh và sinh viên chấp hành tốt Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đa dạng sinh học, đề xuất và triển khai các chương trình dự án cung cấp nước sạch và bảo vệ môi trường, đồng thời triển khai tốt Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 21 tháng 1 năm 2009 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước”, lồng ghép các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 6), Ngày Quốc tế lao động 01 tháng 5, Ngày quốc tế gia đình 15 tháng 5.

2. Tổ chức mít tinh và triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới như làm vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học; trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc; sửa chữa, xây mới các công trình cấp nước sạch, công trình nhà vệ sinh.

3. Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh và sinh viên về nguyên nhân và tác hại của ô nhiễm môi trường, của biến đổi khí hậu đến phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe con người; hướng mọi người tự giác hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, gây biến đổi khí hậu; tạo thói quen tự giác tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên không tái tạo như than đá, dầu mỏ, khí đốt; bảo tồn các động vật hoang dã.

4. Treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan làm việc, trường học nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

5. Tăng cường đưa tin, bài viết tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới trên các tạp chí, website của đơn vị.

6. Biểu dương khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị triển khai với sự phối hợp chặt chẽ với ngành Tài nguyên và Môi trường nhằm thực hiện có hiệu quả việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và báo cáo kết quả triển khai về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/06/2010 theo địa chỉ sau: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Email: nkdung@moet.gov.vn, vukhcn@moet.gov.vn.

================================

Mời xem những thông tin chi tiết về Ngày Môi trường thế giới 2010 tại:
http://www.unep.org/wed/2010/english/
http://vea.gov.vn/VN/truyenthong/sukien-ngayle/ngaymttg/Pages/default.aspx

===========================Khoa Môi trườngGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Tin liên quan: Chiến dịch bảo vệ môi trường
Chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày Trái đất 2021: “Khôi phục Trái đất của chúng ta”
𝐂𝐔𝐎̣̂𝐂 𝐓𝐇𝐈 𝐀̉𝐍𝐇 “𝐑𝐀𝐂𝐄 𝐓𝐎 𝐙𝐄𝐑𝐎” - CUỘC ĐUA HƯỚNG ĐẾN PHÁT THẢI CÁC BON BẰNG 0
LCHSV Khoa Môi trường tổ chức cuộc thi “Ống kính sinh viên tình nguyện”
Sinh viên Khoa Môi trường thi Rung chuông vàng hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2014
Đoàn trường ĐHKH ra quân Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2010
Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2010
Sinh viên Khoa Môi trưởng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới
Thông tin về Ngày Môi trường thế giới 2010


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com