Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002081478
IP của bạn: 44.200.40.195 
Tin tức » 29.06.2022 07:01
Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Khoa học Môi trường tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 14 học viên
30.05.2022 15:06

Xem hình
Ngày 28 tháng 5 năm 2022, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ khoa học cho 14 học viên ngành Khoa học Môi trường liên kết giữa Trường ĐHKH, Đại học Huế với Trường ĐH Savannakhet, CHDCND Lào.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và góp phần đào tạo nguồn lực cho nước láng giềng, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã mở rộng liên kết đào tạo với các cơ sở trong nước và quốc tế, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tăng nguồn tuyển sinh trong tình hình mới.

Khởi động từ năm 2018, Chương trình được xây dựng nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào theo sự thỏa thuận giữa Đại học Huế và Trường Đại học Savannakhet. Học viên đăng ký theo học là giảng viên đại học, công chức, viên chức làm việc trong các ngành liên quan ở tỉnh Savannakhet và các tỉnh miền Trung Lào. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, kiến thức bao gồm các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật môi trường, quản lý môi trường, luật và chính sách môi trường, xã hội học môi trường.... nhằm giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các vị trí giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên, phát triển bền vững.

Khóa tuyển sinh đầu tiên Đại học Huế hỗ trợ kinh phí đào tạo, Trường Đại học Khoa học tổ chức, quản lý chương trình và Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học chịu trách nhiệm quản lý về chuyên môn. Các học phần được tổ chức giảng dạy, thực hành, thực tế tại Savannakhet và tại Huế.

Mặc dầu quá trình tổ chức đào tạo đã gặp nhiều khó khăn do đường sá xa xôi, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng hai trường đã có sự kết hợp chặt chẽ dưới sự hỗ trợ của Đại học Huế, tinh thần trách nhiệm cao của Khoa Môi trường cùng các Phòng Ban của hai trường, sự tận tình của các giảng viên và sự đồng thuận của anh chị học viên để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo kế hoạch và tiến độ đào tạo, đảm bảo quyền lợi cho người học. Sau 2 năm vừa triển khai giảng dạy kế hoạch đào tạo, có 14 học viên đã hoàn thành các học phần trong chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Kết quả học tập cuối khóa và bảo vệ luận văn có 100% học viên đạt loại khá giỏi, không có học viên loại trung bình.

Để có được kết quả này, các học viên đã có tinh thần vượt khó và nỗ lực không ngừng trong học tập và nghiên cứu khoa học trong hai năm qua. Đặc biệt, những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo đã tham gia giảng dạy, hướng dẫn và đánh giá chất lượng đào tạo cho các học viên. Các thầy cô đã giúp học viên lĩnh hội những kiến thức mới nhất về ngành đào tạo. Nhờ vậy, mỗi học viên trong lớp học đều trưởng thành về mọi mặt sau khi tốt nghiệp và đây là cơ hội để các học viên hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình tại đơn vị công tác và đóng góp cho địa phương.

Bên cạnh đó, những kết quả có được ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc, Ban đào tạo & Công tác sinh viên và Ban Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, Đại học Huế; Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa chuyên môn và các phòng ban của Trường ĐH Savannakhet.Qua thành công chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học Môi trường – khóa 1 này, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế không những đã hỗ trợ Trường ĐH Savannakhet tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ mà còn tăng cường uy tín và sự hợp tác của trong công tác đào tạo Sau đại học và đây là một địa chỉ đáng tin cậy trên con đường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa  học. 

Trong xu thế mới, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế mong muốn ngày càng đón nhận nhiều học viên nước ngoài đến học tập, nâng cao trình độ tại trường, đặc biệt là các học viên trong khối ASEAN và nước bạn Lào anh em. Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế cũng lấy làm vinh dự được tiếp tục mở rộng đối tượng, phạm vi và lĩnh vực, phối hợp với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước trên cơ sở hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, vì sự phát triển của mỗi bên.

Một số hình ảnh buổi Lễ Tốt nghiệp

    

PGS. TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế và TS. Soulignong Saikosy – Hiệu trưởng Trường Đại học Savannakhet phát biểu tại buổi lễ.


 Phát biểu của PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, ĐHH

  


 

 Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đến chúc mừng các Tân Thạc sĩ ngành Khoa học môi trường.

Khoa Môi trường

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com