Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002205335
IP của bạn: 34.239.152.207 
Tin tức » Học bổng-Tuyển dụng 30.03.2023 03:23
Thông báo Học bổng Chính phủ Australia (AAS)
16.02.2022 09:33

Xem hình
Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế thông báo Chương trình Học bổng năm 2022 (nhập học năm 2023) như sau:

Học bổng chính phủ Úc là học bổng quốc tế uy tín do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ. Đây là học bổng dành cho công dân Việt Nam làm việc trong cơ quan nhà nước ở cấp trung ương và địa phương, các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhân viên của tổ chức phi chính phủ và các công ty Việt Nam để theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học của Úc vào năm 2023.

Các ứng viên nhận học bổng chính phủ Úc sẽ được hưởng nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa Úc với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.

Chương trình đặc biệt khuyến khích các ứng viên nữ, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, người ở vùng nông thôn khó khăn và người thuộc nhóm khó khăn về kinh tế và xã hội tham gia. Việc đánh giá ứng viên sẽ dựa trên tố chất lãnh đạo, thành tích học tập và khả năng giúp giải quyết những thách thức về phát triển của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Úc.

Các ngành học ưu tiên cho ứng viên Việt Nam gồm: Quản trị và phát triển kinh tế, Cơ sở hạ tầng và giao thông, Nước và vệ sinh, Giáo dục, Bình đẳng giới, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khuyết tật, Biến đổi khí hậu, Ổn định khu vực và nhân quyền, Đổi mới sáng tạo, Y tế, An ninh mạng.

Quyền lợi Học bổng Chính phủ Australia (AAS): Vé máy bay khứ hồi; Trợ cấp ổn định ban đầu, cấp một lần khi mới sang Australia; Toàn bộ tiền học phí; Hỗ trợ sinh hoạt phí; Chương trình học chuẩn bị; Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế trong thời gian học; Hỗ trợ học tập bổ sung; Trợ cấp nghiên cứu thực địa (dành cho học viên học thạc sỹ nghiên cứu; và thạc sỹ học theo tín chỉ nhưng có hợp phần nghiên cứu thực địa bắt buộc).

Tiêu chí tuyển chọn: Ứng viên Học bổng Chính phủ Australia (AAS) phải đáp ứng toàn bộ yêu cầu về tiêu chí tuyển chọn được nêu trong cuốn Sổ tay Chính sách Học bổng, có thể tải từ đường link: dfat.gov.au/about-us/publications/Pages/australia-awards-scholarships-policy-handbook.asp

- Yêu cầu tiếng Anh: Ứng viên phải đạt tối thiểu IELTS (Academic) 6.5, không có điểm thành phần dưới 6.0 (hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương) trước khi nhận học bổng không điều kiện.

- Các tiêu chí riêng cho ứng viên Việt Nam: Ngoài những tiêu chí tuyển chọn, các ứng viên Việt Nam còn phải đáp ứng những điều kiện sau: Phải có bằng đại học chính quy; Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học tại Việt Nam tính đến ngày 29/4/2022 (trừ ứng viên có hoàn cảnh khó khăn).

Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có 03 Thầy, Cô đã vinh dự nhận được học bổng quốc tế uy tín của Chính phủ Úc để theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ ở các Trường Đại học ở Úc gồm:
PGS. TS. Trần Anh Tuấn - theo học Thạc sĩ tại Đại học Queensland
PGS. TS. Hoàng Công Tín - theo học Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Curtin
ThS. Lê Thị Tịnh Chi - theo học Thạc sĩ tại Đại học FlindersThông tin từ Đại sứ quán Úc cho biết, chương trình học bổng chính phủ Úc (Australia Awards - AAS) niên khóa 2023 sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/2/2022 cho đến hết ngày 29/4/2022. Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 8-2022.

Để biết thêm thông tin về Học bổng chính phủ Australia và tiêu chí xét tuyển, vui lòng truy cập website: http://australiaawardsvietnam.org hoặc gửi thư điện tử tới info@australiaawardsvietnam.org hoặc hoặc liên lạc qua số điện thoại (024) 3939 3991.
(Theo Tổng hợp (www.phunuonline.com.vn))Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com