Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002155710
IP của bạn: 44.210.85.190 
Tin tức » 15 năm thành lập khoa 06.12.2022 17:55
Những thầy cô ngoài Đại học Huế đến thỉnh giảng ở Khoa Môi trường
28.03.2010 08:50

Xem hình
Thầy Bùi Tá Long cùng các sinh viên K.24
Trong 10 năm qua, nhất là ở những năm đầu thành lập, đã có nhiều thầy cô từ các trường ngoài Đại học Huế đến thỉnh giảng ở Khoa Môi trường. Có những thầy cô đã theo suốt cùng khoa cả chặng đường 10 năm, cũng có những thầy cô chỉ đến dạy 1-2 vòng sau đó đào tạo cán bộ trẻ trong khoa thay thế.

Có người ngoài giảng dạy còn giúp khoa hướng dẫn luận văn, khóa luận. Tất cả thầy cô đã đem đến cho học viên, sinh viên trong khoa không chỉ là kiến thức mà còn cả những tình cảm nồng hậu. Xứ Huế, học trò Huế để lại trong thầy cô những kỷ niệm đẹp, và các thầy cô cũng lưu lại trong lòng học trò những hình ảnh khó phai mờ. Xin giới thiệu vài nét về những thầy cô….

 

1. ThS. Phạm Thị Việt Anh

Cô Việt Anh vào dạy môn Kiểm toán môi trường cho lớp KHMT K.29. Hiện cô Việt Anh giảng dạy tại Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
2. PGS.TS. Lều Thọ Bách

Thầy Bách vào thỉnh giảng môn Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho chuyên ngành Kỹ thuật môi trường lớp KHMT K.27.

Hiện nay thầy Bách đang giảng dạy ở Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, là Phó Viện trưởng.

 

3. PGS.TS. Phạm Văn Cự

Thầy Cự vào dạy cho các lớp cao học K.2006 và K.2007 môn Viễn thám ứng dụng trong môi trường. Ngoài ra, thầy cũng tham gia hướng dẫn luận văn tốt nghiệp cho học viên cao học khóa 2006.

Hiện thầy Cự đang giảng dạy tại Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

4. GS.TSKH.Phạm Ngọc Đăng

Thầy Đăng vào dạy cho các lớp KHMT K.24 và K.25 môn Quản lý môi trường đô thị và khu công nghiệp. Ở thời điểm đó, thầy Đăng là Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật môi trường đô thị và Khu công nghiệp (CEETIA), Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Hiện thầy Đăng đã nghỉ hưu. Tuy nhiên thầy vẫn là giáo sư thỉnh giảng ở Trường ĐH Xây dựng và tham gia hoạt động ở các Hội chuyên ngành, hiện thầy là Phó chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) và Tổng thư ký Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam.

 

5. PGS.TS. Trần Đức Hạ

Thầy Hạ vào dạy môn Kỹ thuật công trình công cộng cho chuyên ngành Kỹ thuật môi trường lớp KHMT K.24 và 25. Ngoài ra, thầy còn giúp hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên (K.24) được khoa gửi ra Hà Nội đào tạo nguồn (cô Đặng Thị Thanh Lộc, cán bộ khoa hiện nay).

Hiện thầy Hạ đang giảng dạy ở Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và là Trưởng Bộ môn Cấp thoát nước thuộc Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường.6. TS. Nguyễn Hiệu

Thầy Hiệu vào dạy môn Hệ thống thông tin địa lý (GIS) ứng dụng trong môi trường cho các lớp cao học K.2007 và K.2008. Thầy Hiệu cũng tham gia hướng dẫn luận văn tốt nghiệp thạc sĩ cho khóa 2008. Hiện thầy Hiệu đang giảng dạy tại Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

7. PGS.TS.Nguyễn Đình Hòe

Từ khi chương trình đào tạo cử nhân điều chỉnh, đưa vào môn Tai biến môi trường, thầy Hòe đã vào thỉnh giảng cho các lớp KHMT K.29 và K.30. Thầy còn tham gia hướng dẫn luận văn thạc sĩ cho khóa 2007 và hội đồng chấm luận văn thạc sĩ cho khóa 2006.

Hiện nay thầy Hòe đang giảng dạy tại Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thầy Hòe đồng thời là Ủy viên thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE).

 

8. TS. Tưởng Thị Hội

Cô Hội vào dạy môn Quản lý chất thải rắn cho các lớp KHMT K.24 và K.25. Hiện nay cô vẫn giảng dạy tại Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

9. GS.TS. Lê Văn Khoa

Thầy Khoa vào thỉnh giảng môn Chiến lược và chính sách môi trường liên tục cho các lớp cao học KHMT khóa 2006, 2007 và 2008. Hiện nay thầy Khoa đang giảng dạy tại Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

10. PGS.TSKH. Bùi Tá Long

Thầy Long tham gia dạy cho cả các lớp đại học và cao học của Khoa từ các khóa đầu tiên (K.24 đại học và K.2006 cao học) cho đến nay. Các môn thầy đã dạy thỉnh giảng gồm Hệ thống thông tin môi trường, Mô hình hóa môi trường. Bên cạnh đó, thầy đã giúp khoa hướng dẫn nhiều khóa luận tốt nghiệp đại học và luận văn thạc sĩ.

Hiện nay thầy đang công tác ở Viện Môi trường-Tài nguyên, Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh.

 

11. GS.TS.Trần Hiếu Nhuệ

Thầy Nhuệ vào dạy môn Quản lý chất lượng nước cho lớp KHMT K.24, môn Kỹ thuật xử lý nước thải cho lớp KHMT K25. Ngoài ra, thầy còn giúp hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên (K.24) được khoa gửi ra Hà Nội đào tạo nguồn (cô Trịnh Thị Giao Chi, cán bộ khoa hiện nay). Ở thời điểm vào dạy cho khoa, thầy Nhuệ là Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật môi trường đô thị và Khu công nghiệp (CEETIA) Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Hiện thầy Nhuệ đã nghỉ hưu. Tuy nhiên thầy vẫn là giáo sư thỉnh giảng ở Trường ĐH Xây dựng và còn tham gia hoạt động Hội chuyên ngành với vị trí là UV thường vụ Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE).


 

12. TS. Trần Văn Quang

Thầy Quang có 4 năm liền từ Đà Nẵng ra dạy cho các lớp K24, K25, K26, K27 môn Mô hình chất lượng nước. Ngoài ra thầy cũng tham gia hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho một vài khóa và tham gia Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ các khóa K.2006 và K.2007.

Hiện thầy Quang vẫn giảng dạy ở Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, là Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường.
 

13. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thạch

Bắt đầu từ lớp cao học K.2008, thầy Thạch dạy môn Viễn thám ứng dụng trong môi trường thay cho thầy Cự. 

Hiện thầy Thạch đang giảng dạy tại Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

14. TS. Nguyễn Đức Toàn

Thầy Toàn vào dạy thỉnh giảng môn Quản lý chất lượng nước và Kỹ thuật công trình công cộng cho các lớp KHMT K.25 và K.26. Vào thời gian đó, thầy Toàn là giảng viên Bộ môn Cấp thoát nước, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Hiện thầy Toàn đang công tác ở Tổng cục Môi trường, là Trưởng phòng Đánh giá và Thẩm định các công trình xử lý môi trường, Cục Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường.


 

15. TS. Trần Anh Tuấn

Thầy Tuấn vào dạy thỉnh giảng môn Hệ thống thông tin địa lý (GIS) ứng dụng trong môi trường cho lớp cao học K.2006. Hiện thầy Tuấn đang giảng dạy tại Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Khoa Môi trườngGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com