Khoa Môi trường - Đại học Khoa học Huế http://khoamoitruonghue.edu.vn

Buổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế về nghề HSE và phỏng vấn giả lập cho sinh viên Khoa Môi trường
29.04.2021

Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2021, Khoa môi trường đã phối hợp với Công ty TNHH SHE Center Việt Nam tổ chức buổi chia sẻ về kinh nghiệm thực tế về nghề HSE và phỏng vấn giả lập cho sinh viên Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Huế. Buổi chia sẻ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo công ty SHE Center Việt Nam, giảng viên Khoa Môi trường và các bạn sinh viên của Khoa.

Chương trình bắt đầu với bài chia sẻ kỹ năng nghề nghiệp và nghề HSE (SHE) của bà Nguyễn Thị Thu Hồng, giám đốc công ty SHE Center Việt Nam. Các bạn sinh viên đã được hiểu rõ về các kỹ năng cần thiết khi lựa chọn nghề nghiệp, một số khó khăn của sinh viên khi mới ra trường và những điều mà những doanh nghiệp cần ở sinh viên. Điều này giúp các em nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để chuẩn bị thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân sau khi ra trường. Ngoài ra, các sinh viên còn được tiếp cận các kỹ năng và cách thức trong chuẩn bị hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn, làm sao để gây ấn tượng và tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Trước khi kết thúc chương trình, bà Hồng đã dành thời gian cho các em sinh viên tham gia vào buổi phỏng vấn giả lập của nghề HSE. Qua đó, giúp các em tự tin hơn và hiểu rõ hơn về cách thức khi tham gia một buổi phỏng vấn xin việc sau khi ra trường.

Khoa Môi trường chân thành cảm ơn công ty SHE Center Việt Nam đã có những chia sẻ bổ ích cho sinh viên của Khoa. Dù chỉ kéo dài trong một buổi nhưng chương trình này đã cung cấp cho các bạn sinh viên nhiều kỹ năng – hành trang cần thiêt trong định hướng nghề nghiệp và lựa chọn công việc trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình.


Bà Nguyễn Thị Thu Hồng chia sẻ trong chương trình.

Phỏng vấn giả lập.


Tặng quà lưu niệm.


Chụp ảnh lưu niệm.
URL của bản tin này::http://khoamoitruonghue.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=967

© Khoa Môi trường - Đại học Khoa học Huế contact: lcdkhoamoitruong@gmail.com