Khoa Môi trường - Đại học Khoa học Huế http://khoamoitruonghue.edu.vn

Chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày Trái đất 2021: “Khôi phục Trái đất của chúng ta”
22.04.2021

Ngày Trái Đất được Liên Hợp Quốc phát động tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm nhằm khuyến khích các phong trào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, đến nay Tổ chức vì Trái đất (earthday.org) đã và đang làm việc với hơn 75.000 đối tác tại hơn 190 quốc gia để thúc đẩy hành động tích cực bảo vệ hành tinh Trái Đất.

Vào ngày Trái đất năm 22/4/2021, Tổ chức vì Trái Đất sẽ tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu với sự tham gia của các nhà lãnh đạo thuộc các quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới tại Hoa Kỳ. Hội nghị thượng đỉnh này cũng đánh dấu kỷ niệm 5 năm ngày ký Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu (12/12/2015).

Hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2021, từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 4, Tổ chức vì Trái Đất kêu gọi thế giới hãy cùng các nhà lãnh đạo thế giới có những hành động để ngăn chặn những thảm họa sắp tới của biến đổi khí hậu và tàn phá môi trường; cùng nhau khôi phục Trái đất. “Khôi Phục Trái đất của chúng ta” cũng đồng thời là chủ đề của Ngày Trái Đất 2021 trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid 19 và hướng tới khôi phục lại cuộc sống bình thường, khôi phục kinh tế và khôi phục Trái Đất.

Ở Thừa Thiên Huế, Trung Tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Môi trường miền Trung, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (CRET.HUE), Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF- Việt Nam) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2021 gồm:

+ Cuộc thi ảnh Race to Zero -  nhằm lan tỏa thông điệp phát thải các bon ròng bằng 0 - cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

+ Chương trình Talkshow về chủ đề“Race to zero”.

+ Cuộc thi kiến thức sinh viên về “Race to zero” của 6 liên chi đoàn Báo chí – Truyền thông, Kiến trúc, Xã hội học và Công tác xã hội, Ngữ văn, Lịch sử và Lý luận chính trị, Trường ĐHKH, ĐH Huế.

Địa điểm tổ chức: Hội trường A1, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế - 77 Nguyễn Huệ, Tp. Huế.

Thời gian: từ 17g30 – ngày 22/04/2021.

Chào đón quý vị đại biểu và các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự chuỗi sự kiện trên!

URL của bản tin này::http://khoamoitruonghue.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=962

© Khoa Môi trường - Đại học Khoa học Huế contact: lcdkhoamoitruong@gmail.com