Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 001869175
IP của bạn: 3.236.214.19


 
Thư viện 08.05.2021 19:38


Trang đầu » Giáo trình - Bài giảng » Bài giảng An ninh môi trường

Xem file

Bài giảng An ninh môi trường

Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe     
Ngày đăng: 30.09.2010 09:27
Dung lượng: 749.95 Kb
Xếp hạng: 4.9/8
Đã tải: 701
Miêu tả:
Đây là bản rút gọn của cuốn sách đầu tiên về An ninh môi trường tại Việt Nam. Với tiêu đề “Đảm bảo An ninh môi trường cho phát triển bền vững”, cuốn sách này do PGS.TS Nguyễn Đình Hòe - Trưởng Ban Phản biện và TS Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (VACNE) biên soạn, Nhà xuất bản Khoa học kỹ thuật ấn hành vừa chính thức ra mắt bạn đọc.

Mục tiêu của cuốn sách nhằm cung cấp cho người đọc những khái niệm mới và kiến thức hữu ích về vấn đề sống còn của môi trường trong sự phát triển bền vững; đồng thời cũng là một tài liệu quý cho các nhà quản lý, cán bộ khoa học và sinh viên đang quan tâm nghiên cứu về lĩnh vực an ninh môi trường và phát triển bền vững.

Trọng tâm của cuốn sách trình bày khá cụ thể về vấn đề tranh chấp quốc gia và liên quốc gia liên quan tới tài nguyên; nguy cơ mất an ninh do thảm họa thiên tai, sự cố môi trường. Đặc biệt, vấn đề ô nhiễm môi trường xuyên biên giới, tị nạn môi trường, nhiễu loạn sinh thái, vũ khí sinh thái, những thách thức cũng như các nội dung cơ sở pháp lý để giải quyết tranh chấp về tài nguyên và ô nhiễm môi trường đã được trình bày khá sâu sắc trong cuốn sách.

Tại đây, người đọc không chỉ nắm bắt được tư duy định hướng, các giải pháp ứng phó với các vấn đề an ninh môi trường nói chung mà còn được tiếp cận với các vấn đề cụ thể đã từng xảy ra trường tại Việt Nam liên quan trực tiếp tới vấn đề an ninh môi trường.

Gửi qua Yahoo Messenger
Đánh giá:
 

 

[ Quay lại | Trang chính ]
_TOPPAGE
 Luận văn - Khóa luận 

Open all | Close all
 Danh mục tài liệu 
Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com