Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001523689
IP của bạn: 54.226.102.115 
Tin tức » Tin tức 17.06.2019 11:31
Hội thảo khởi động dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á"
03.06.2017 10:47

Xem hình
Trong hai ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia Nhật Bản (NIES) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á” do Mạng lưới Nghiên cứu thay đổi toàn cầu Châu Á – Thái Bình Dương (APN) tài trợ. Thành phố Huế và Bangkok (Thái Lan) đã được chọn để thực hiện dự án trong thời gian từ tháng 8/2016 đến 2018.

Tham dự hội thảo về phía NIES có TS. Tomonori Ishigaki, chủ nhiệm dự án, cùng các cán bộ  nghiên cứu NIES là thành viên dự án; về phía trường ĐHKH có PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; về phía nhóm nghiên cứu ở Huế có PGS. TS. Phạm Khắc Liệu, Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Đại học Huế cùng các cán bộ nghiên cứu Khoa Môi trường, Trường ĐHKH. Đến dự hội thảo còn có các đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường Thừa Thiên Huế, Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế, Công ty Cổ phần Môi trường & Công trình đô thị Huế (HEPCO).

Hội thảo được tổ chức nhằm thông tin kết quả dự án vừa kết thúc về “Thích ứng công tác quản lý chất thải với tình trạng thường xuyên ngập lụt ở các thành phố quy mô vừa dễ tổn thương ở Châu Á” trong đó Huế là một thành phố được chọn làm điểm nghiên cứu; giới thiệu đến các bên liên quan ở Thừa Thiên Huế dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á” và thảo luận kế hoạch hợp tác giữa NIES và Trường ĐHKH để thực hiện dự án mới ở Huế.  

Mục tiêu chính của dự án mới là đề xuất các biện pháp cũng như chiến lược thích hợp nhằm loại bỏ và ngăn chặn chất thải rắn cản trở chức năng thoát nước của đô thị. Các mục tiêu cụ thể bao gồm (i) Làm rõ thành phần, nguồn gốc và ảnh hưởng của việc thải chất thải rắn đến khả năng thoát nước đô thị; (ii) Xác định hành vi thải rác của người dân và các yếu tố tâm lý liên quan đến xả rác; và (iii) Xây dựng và phổ biến những chiến lược/ công cụ để nâng cao nhận thức về quản lý chất thải rắn hợp lý, loại trừ việc thải  chất thải vào hệ thống thoát nước. Những kiến thức và kinh nghiệm thu được từ hai nghiên cứu điểm hình ở Bangkok và thành phố Huế sẽ được chia sẻ với các thành phố khác trong nhóm các nước thành viên của mạng lưới APN thông qua các hoạt động nâng cao năng lực.

Sau hội thảo, trong ngày 31/5/2017, nhóm nghiên cứu của NIES và ĐH Huế đã đi khảo sát thực địa ở một số khu vực thường hay xảy ra ngập ở thành phố Huế. Dự kiến, các hoạt động của dự án sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 9/2017 ở Huế.

Một số hình ảnh hội thảo:


PGS.TS. Võ Thanh Tùng, phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo


 Chụp ảnh kỉ niệm


 Nhóm nghiên cứu của NIES và ĐHKH Huế đã đi khảo sát thực địa ở một số khu vực thường hay xảy ra ngập ở thành phố HuếGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 
Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com