Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 001523711
IP của bạn: 54.226.102.115 
Tin tức » Tin tức 17.06.2019 12:02
Trường Đại học Khoa học tham dự Hội thảo quốc tế về giáo dục và nghiên cứu môi trường ở Châu Á
16.11.2016 10:34

Xem hình
Trong các ngày từ 13 đến 15/11/2016 tại Băng-Cốc (Thái Lan) đã diễn ra Hội thảo quốc tế về giáo dục và nghiên cứu môi trường ở Châu Á (International Symposium on Global Environmental Studies Education and Research in Asia). Đây là hội thảo hàng năm trong khuôn khổ một số dự án, chương trình hợp tác đa phương về giáo dục và nghiên cứu môi trường được chủ trì bởi Đại học Kyoto (Nhật Bản), do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Phát triển Khoa học Nhật Bản (JSPS) tài trợ. Hội thảo năm nay do Đại học Kyoto và Đại học Mahidol (Thái Lan) đồng tổ chức.

Tham dự hội thảo năm 2016 có gần 180 đại biểu từ các trường đại học ở Nhật Bản, Ấn Đô, các nước Đông Nam Á (Campuchia, Lào, Indonesia, Mayalsia, Myanmar, Philippine, Singapore, Thái Lan, Việt Nam), Châu Âu (Pháp, Ý) và Mỹ; từ môt số công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và tư vấn môi trường của Nhật Bản và Thái Lan. Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế có 5 đại diện tham dự hội thảo, gồm TS. Nguyễn Trường Thọ - Trưởng Phòng KHCN-HTQT, TS. Lê Văn Tuấn – Phó Trưởng khoa Môi trường, TS. Nguyễn Ngọc Tùng – Phó trưởng khoa Kiến Trúc, TS. Phạm Khắc Liệu – Giảng viên Khoa Môi trường và NCS. Đặng Thị Như Ý – Giảng viên Khoa Môi trường.

Trong 2 ngày 13-14/11, Hội thảo đã nghe các báo cáo và thảo luận các chủ đề về xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế về môi trường; về khả năng xây dựng các hợp tác nghiên cứu quốc tế theo hướng “Kết nối vùng Đồi núi, Con người và vùng Biển”; về quan hệ giữa doanh nghiệp công nghiệp, chính phủ và các trường đại học trong giải quyết các vấn đề môi trường; về kinh nghiệm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế của một số trường đại học. Hội thảo cũng đã chứng kiến các lễ ký kết các chương trình đào tạo thạc sĩ đồng cấp bằng giữa Đai học Kyoto với Đại học Mahidol, với Đại học Bogor (Indonesia) và với Viện Công nghệ Bandung (Indonesia). Đặc biệt, hội thảo đã dành thời gian đáng kể cho phần trình bày kết quả nghiên cứu của 30 nhà nghiên cứu trẻ đã được nhận tài trợ từ quỹ “ươm tạo” của Trường Sau đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (GSGES), Đại học Kyoto và 27 học viên, sinh viên của các trường đại học trong mạng lưới hợp tác với Đại học Kyoto. Trường Đại học Khoa học có 3 giảng viên nhận tài trợ nghiên cứu và tham gia báo cáo gồm TS. Nguyễn Ngọc Tùng, TS. Lê Văn Tuấn và NCS. Đặng Thị Như Ý.  

Trong ngày 15/11, các đại biểu đã đi tham quan Khu bảo tồn rừng ngập mặn Khlong Khon ở tỉnh Samut Songkhram và công trình thoát lũ Khlong Lat Pho trên sông Chao Phraya.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Khoa học đã tham gia tích cực vào các hoạt động của hội thảo qua các báo cáo của 3 giảng viên trẻ và các ý kiến chia sẻ, trao đổi tại các phiên thảo luận cũng như ở bên ngoài hội thảo. Thông qua hội thảo lần này, mối quan hệ hợp tác tin cậy được thiết lập lâu nay giữa Khoa Môi trường và Khoa Kiến trúc của trường với GSGES, Đại học Kyoto càng được củng cố và phát huy.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

GSGES2016_1

Các thành viên đoàn Trường ĐH Khoa học tại hội thảo

GSGES_2

Các CB Khoa Môi trường trước poster giới thiệu về khoa tại Hội thảo

GSGES_4

Toàn bộ đại biểu tham dự Hội thảoPKLGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 
Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com