Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 001459986
IP của bạn: 34.228.115.216 
Tin tức » Tin tức 18.02.2019 16:03
Seminar kỹ năng mềm cho sinh viên Khoa Môi trường
29.10.2016 08:17

Xem hình
Chiều 22/10/2016, Khoa Môi trường tổ chức Semina về kỹ năng mềm với sinh viên K40 tại phòng E.405, Trường Đại Học Khoa Học Huế. Vị khách mời tham gia buổi Seminar là ThS. Hoàng Đức Bảo, giám đốc công ty Vinabook.

Buổi trao đổi có sự hiện diện của TS.Trần Anh Tuấn, đại diện Khoa Môi trường; cô Mai Ngọc Châu, đại diện LCĐ Khoa Môi trường và khách mời, ThS. Hoàng Đức Bảo cùng các em sinh viên K40 Khoa Môi trường.

Vai trò của kỹ năng mềm cũng như vấn đề cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên không phải là câu chuyện mới với sinh viên Môi trường. Trên thực tế, mỗi khoa, mỗi ngành học, việc trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên được lồng ghép trong nhiều hoạt động. Đến với sinh viên khoa Môi trường, ThS. Hoàng Đức Bảo đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến kỹ năng mềm, các yếu tố tạo nên sự thành công trong sự nghiệp của mỗi người.  

 Ngắn gọn, súc tích, ThS. Hoàng Đức Bảo trình bày các vấn đề về kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng học tiếng anh, kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp, chỉ ra những cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Môi trường. Bên cạnh đó, vị diễn giả này chỉ ra nguyên nhân sinh viên mới ra trường gặp khó khăn khi tìm việc làm, những điểm yếu thường hay mắc phải.

Nhấn mạnh đến một khía cạnh quan trọng trong kỹ năng mềm là kỹ năng lắng nghe, ThS. Hoàng Đức Bảo đã đưa ra tình huống thực tế để sinh viên trải nghiệm và nhận ra điểm yếu của mình.  Thông qua trò chơi thực tế các bạn Sinh viên: trước mọi vấn đề hãy luôn biết đặt câu hỏi: lập kế hoạch, làm việc, kiểm tra và hành động? Việc đó nhằm mục đích gì? Các bạn hãy hỏi trước khi đi tìm câu trả lời. Việc làm này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn không hiểu sai vấn đề dẫn đến làm sai, mất thời gian một cách vô nghĩa.

Phần lớn thời gian còn lại, ThS.Hoàng Đức Bảo đã trình bày rỏ cho các em tầm quan trọng của việc học tiếng anh giao tiếp và đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành. Về các môn học chuyên ngành đọc tài liệu và làm việc nhóm trước khi đi vào buổi học.

Kết thúc buổi trò vị diễn giả khẳng định: "Đạo đức - đam mê - siêng năng" là ba yếu tố tạo nên thành công. Các bạn hãy làm việc chăm chỉ bằng niềm đam mê thực sự, với thái độ hết mình. Khi hết mình với đam mê, dám cháy hết mình với nó, khi ấy tiền sẽ tự đến với bạn. Các bạn đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân và tự đánh mất mình. Hãy thành thật với chính mình và tự lắng nghe mình: muốn cái gì, muốn làm ở đâu và cần biết mình là ai. Các bạn cũng không nên quá lo lắng, cũng đừng sợ mình không phù hợp với ngành học.

Sinh viên chúng ta phải đứng vững và đi lên thật sự bằng đôi chân của mình, hạnh phúc là phải lao động hết sức mình mới có hạnh phúc, đặc biệt là sinh viên đang còn ngồi trên giảng đường Đại Học.

Đại diện khoa Môi trường, TS.Trần Anh Tuấn đã đánh giá cao buổi Semina Kỹ năng mền cho sinh viên là việc làm hết sức thiết thực và cần thiết. Mong muốn có những hợp tác dài lâu trong công tác đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.

Một số hình ảnh liên quan:ThS. Hoàng Đức Bảo trình bày và chia sẽ các kỹ năng mềm cho sinh viên


Sinh viên thực hành và chơi trò chơi rèn luyện kỹ năng


Chụp hình lưu niệm

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 
Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com