Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001419278
IP của bạn: 54.166.207.223 
Tin tức » Tin tức 21.10.2018 00:25
Hội thảo lấy ý kiến về dự án “Phát triển du lịch bền vững thông qua các sáng kiến giảm thiểu khí thải carbon-kinh nghiệm từ Huế và Chaing Mai”
17.05.2012 20:31

Xem hình
Sáng 17-5, Trung tâm Hợp tác Quốc tế TP Huế tổ chức gặp mặt một số đơn vị hoạt động trong ngành du lịch tại địa phương và đại diện Khoa Môi trường (Đại học Khoa học Huế) để giới thiệu về dự án “Phát triển du lịch bền vững thông qua các sáng kiến giảm thiểu khí thải carbon-kinh nghiệm từ Huế và Chaing Mai”.


Dự án được thực hiện với sự hỗ trợ của Mạng lưới Nghiên cứu Mekong bền vững (Sumernet) và Mạng lưới kiến thức về khí hậu và phát triển (CDKN). Hai thành phố Huế (Việt Nam) và Chiang Mai (Thái Lan) được chọn  tham gia dự án do có sự tương đồng trong phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt đều có du lịch là ngành trọng điểm. Mục tiêu mà dự án hướng tới là giúp hai TP trên phát triển du lịch một cách bền vững thông qua các sáng kiến giảm thiểu khí carbon và mong muốn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

    Sau khi nghe giới thiệu dự án, các đại biểu đã phát biểu chỉ ra các lĩnh vực gây phát thải nhà kính cao và đưa ra một số ý kiến nhằm giảm thiểu khí carbon kết hợp với tạo công ăn việc làm cho người dân như: phục hồi các tour du lịch thân thiện với môi trường, nghiên cứu và áp dụng sản xuất sạch hơn trong du lịch, phát triển ẩm thực chay trong ngành du lịch, phân loại chất thải ngay tại nguồn...Kết quả của dự án cũng là cơ sở đồng thời là khuyến nghị để lồng ghép yếu tố biến đổi khí hậu vào các chính sách phát triển của chính quyền địa phương. Dự án được thực hiện từ tháng 10/2011 đến tháng 11/2012.

Tin, ảnh: Phi Tân


Xem tin trên các trang tin khác:

- Báo Thừa Thiên Huế: Giới thiệu, lấy ý kiến về dự án phát triển du lịch bền vững

- NetCoDo: Phát triển du lịch đô thị bền vững thông qua các sáng kiến giảm khí thải carbonKhoa Môi trường (Theo http://trt.com.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 
Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com