Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 002081496
IP của bạn: 44.200.40.195 
Tin tức » 29.06.2022 07:32
Khoa Môi trường tổ chức thành công Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp cơ sở trường ĐHKH
16.04.2022 20:48

Xem hình
Ngày 14 tháng 04 vừa qua, Khoa Môi trường đã tổ chức thành công Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH "Đánh giá ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn đến sinh kế của cộng đồng ven biển xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế bằng chỉ số tổn thương sinh kế (LVI)" do ThS. Lê Thị Tịnh Chi, Giảng viên Khoa Môi trường chủ nhiệm đề tài.

Đề tài áp dụng chỉ số LVI và LVI-IPCC để đánh giá mức độ tổn thương sinh kế do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra ở cấp cộng đồng (cấp xã) Phú Diên. Đề tài cũng áp dụng phương pháp tính toán độ nhạy (Sensitivity Analysis) để phân tích yếu tố có ảnh hưởng quyết định đến mức độ tổn thương sinh kế của cộng đồng ven biển xã Phú Diên, từ đó nhằm giúp cho các nhà hoạch định chính sách, chính quyền địa phương có cân nhắc tập trung vào các yếu tố trên trong quá trình xây dựng các chiến lược, kế hoạch thích ứng với hạn hán và xâm nhập mặn phù hợp nhất tại địa bàn nghiên cứu.

Toàn cảnh hội đồng nghiệm thu - Chủ tịch hội đồng, thầy PGS.TS. Lê Văn Thăng đọc quyết định thành lập hội đồng nghiệm thu

Kết quả đánh giá của Hội đồng nghiệm thu nhận định: Đề tài thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ mặc dù khối lượng hoạt động nghiên cứu khá lớn và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, được thông qua với đánh giá ở mức Hoàn thành tốt.

Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Đặc biệt, Hội đồng cũng đánh giá cao khả năng đóng góp và phát triển của hướng nghiên cứu của đề tài ở phạm vi lớn hơn, là cơ sở giúp các địa phương có thể lồng ghép trong xây dựng kế hoạch về ứng phó thiên tai và BĐKH.


PGS.TS. Trần Anh Tuấn đọc các nhận xét phản biện kết quả của đề tài

Góp ý đánh giá của ủy viên hội đồng, thầy PGS.TS. Hoàng Công Tín, trưởng Khoa Môi trường.


 
Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com