Khoa Môi trường - Đại học Khoa học Huế http://khoamoitruonghue.edu.vn

Seminar quốc tế về nước, thực phẩm và rủi ro sức khỏe ở châu Á
02.10.2017

Từ ngày 25 đến 28 tháng 9 năm 2017, seminar quốc tế về nước, thực phẩm và rủi ro sức khỏe đã được tổ chức trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế (trường ĐH KH Huế) với Đại học Yamagata, Nhật Bản. Tham dự semiar có GS. Toru Watanabe, Đại học Yamagata, TS. Đường Văn Hiếu, Trưởng khoa Môi trường, Đại học Khoa học – Đại học Huế và một số giảng viên của Khoa. 13 học viên từ Đại học Yamagata và 12 học viên từ trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đã được chọn tham gia seminar.

Ngày 25/9, nhóm sinh viên đã được nghe các báo cáo giới thiệu về trường ĐH KH Huế và các nghiên cứu liên quan đến môi trường, đặc biệt là môi trường nước ở Huế do TS. Đường Văn Hiếu và TS. Lê Văn Tuấn, Phó trưởng khoa Môi trường trình bày. Tiếp đó, GS. Toru Watanabe đã giới thiệu về Đại học Yamagata và các nghiên cứu liên quan đến nông nghiệp.

Ngày 26/9, các nhóm sinh viên đi khảo sát thực địa theo một số chủ đề như: an toàn và vệ sinh thực phẩm ở quán nước giải khát; hiện trạng sử dụng nước ở các chợ; an toàn và vệ sinh thực phẩm ở quán ăn; sản xuất rau an toàn; và nhận thức của người dân địa phương về an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Các nhóm được đi thực địa ở sông Hương vào ngày 27/9 sau khi nghe bài hướng dẫn và giới thiệu tổng quan về hệ thống sông Hương của TS. Hoàng Công Tín, giảng viên khoa Môi trường. Ngày 28/9, các nhóm đã trình bày seminar kết quả khảo sát thực địa của mình. Không khí buổi seminar diễn ra sôi nổi và cởi mở.

Mặc dù thời gian diễn ra tương đối ngắn, nhưng qua seminar này, các sinh viên tham gia đã học được nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Đồng thời, sinh viên của hai trường đã có cơ hội sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, chuẩn bị và trình bày một báo cáo khoa học. Các bạn sinh viên của hai trường đã có những trải nghiệm giao lưu, học tập quý báu nhằm tạo tiền đề cho những hợp tác về giáo dục và nghiên cứu lâu bền giữa trường ĐH KH Huế và Đại học Yamagata, Nhật Bản.

Một số hình ảnh:

Chụp ảnh lưu niệm
Tham quan chùa Linh Mụ và sông Hương (ảnh: Phạm Viết Dũng)
URL của bản tin này::http://khoamoitruonghue.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=815

© Khoa Môi trường - Đại học Khoa học Huế contact: lcdkhoamoitruong@gmail.com